090.696.6089 ngocanland@gmail.com

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên đăng nhập*
Mật khẩu*
Xác nhận mật khẩu*
Tên*
Họ*
Email*
Điện thoại*
Quốc gia *
* Tạo tài khoản có nghĩa là bạn đã ổn với Điều khoản dịch vụ tuyên bố về quyền riêng tư .
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Đã là thành viên?

Đăng nhập

Nhất định không thể bỏ lỡ các loại trái cây này khi du lịch Tây Bắc – RiverTour.vn

Cùng RiverTour điểm qua các loại trái cây tươi ngon, đặc sản mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Tây Bắc trong bài viết này. 

Nhất định không thể bỏ lỡ các loại trái cây này khi du lịch Tây Bắc

Du lịch Tây Bắc, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những khung cảnh non nước hữu tình, hùng vĩ, đẹp tựa tranh vẽ, được thưởng thức những món ăn ngon, mà còn có những loại trái cây đặc sản vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy cùng RiverTour tìm hiểu những loại trái cây đặc sản này ngay sau đây nhé.

Các loại trái cây được bày bán rất nhiều khi vào mùa. Ảnh: VnExpress

Các loại trái cây được bày bán rất nhiều khi vào mùa. Ảnh minh họa: Vnexpress.

Thanh mai

Thanh mai hay còn được gọi là quả dâu rừng. Loại quả này được trồng nhiều ở Lào Cai và Quảng Ninh. Mùa thanh mai chín vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Quả thanh mai khi chín có vị chua nhẹ, thường được ngâm đường hay mật ong để làm nước giải khát. Đây là món rất được ưa chuộng vào mùa hè.

Cây thanh mai. Ảnh: Báo Lào Cai

Cây thanh mai. Ảnh: Báo Lào Cai.

Ngâm quả thanh mai để làm siro. Ảnh: Winecity

Ngâm quả thanh mai để làm siro. Ảnh: Winecity.

Đào Bích Nhị

Đây là một giống đào ở Sapa. Đào Bích Nhị nhỏ hơn so với các loại đào khác, nhưng có vị chua ngọt vô cùng đặc biệt, mùi thơm và giòn. Do thời tiết – khí hậu Tây Bắc vô cùng phù hợp để các giống đào phát triển, nên có khá nhiều loại đào bạn có thể thử khi du lịch Tây Bắc. Đào cũng là loại trái cây được khách du lịch lựa chọn mua về làm quà rất nhiều.

Quả đào Bích Nhị. Ảnh: Ca dao Mẹ

Quả đào Bích Nhị. Ảnh: Ca dao Mẹ.

Mận đỏ

Khác với quả mận trong miền Nam, loại mận của miền Bắc có hình tròn màu đỏ đậm, ở giữa có hạt. Trong các loại mận của miền Bắc, loại mận đỏ của vùng Sapa vô cùng nổi tiếng. Loại mận đỏ này bên ngoài có màu đỏ tươi, khi chín chuyển sang màu đỏ đậm, thịt bên trong màu vàng nhạt, khi ăn chấm thêm chút muối là hoàn hảo.

Quả mận đỏ. Ảnh: VnExxpress

Quả mận đỏ. Ảnh: Vnexpress.

Cây mận đỏ vào mùa chín rộ. Ảnh: VnExpress

Cây mận đỏ vào mùa chín rộ. Ảnh: Vnexpress.

Mận đỏ "khổng lồ" vừa mới hái. Ảnh: vnexpress.

Mận đỏ “khổng lồ” vừa mới hái. Ảnh: vnexpress.

Mận tam hoa

Mận tam hoa là trái cây đặc sản của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Theo người dân địa phương, sở dĩ loại trái cây này được gọi là mận tam hoa bởi có 3 lớp gồm: lớp phấn trắng bao toàn bộ vỏ quả, lớp thứ hai là vỏ có màu tím đỏ khi chín và lớp thịt màu đỏ bên trong quả. Loại mận này vào mùa từ cuối tháng 4 và bắt đầu chín rộ vào tháng 5 – tháng 6.

Ảnh: Du lịch Cao Bằng

Ảnh minh họa: Du lịch Cao Bằng.

Ảnh: FB Điện máy xanh

Ảnh minh họa: Internet.

Táo mèo

Điều đặc biệt là loại quả này mọc hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt ở vùng Tú Lệ, táo mèo thuộc loại ngon nhất. Những trái táo mèo vàng ươm, mang về rửa sạch, ngâm cùng với rượu nếp sẽ cho ra thứ rượu thơm dịu, càng uống càng ngọt càng say. Vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm, cây táo mèo sẽ vào mùa thu hoạch.

Ảnh: Mộc Châu 24h

Ảnh: Mộc Châu 24h.

Cây táo mèo. Ảnh: VnExpress

Cây táo mèo. Ảnh: Vnexpress.

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong ở tỉnh Hòa Bình vô cùng nổi tiếng với khách du lịch Tây Bắc. Loại cam này là cam lòng vàng, có vị vô cùng ngọt và sánh, hương thơm vô cùng đặc trưng. Nếu bạn có dịp du lịch Tây Bắc vào tháng 8, không nên bỏ qua dịp thưởng thức loại quả này. Cả vùng Cao Phong khắp nơi đều là những vườn cam trĩu quả.

Cây cam Cao Phong trĩu cây khi vào mùa. Ảnh: VnExpress

Cây cam Cao Phong trĩu cây khi vào mùa. Ảnh: Vnexpress.

Loại cam Cao Phong là cam vàng lòng. Ảnh: Tinhte

Loại cam Cao Phong là cam vàng lòng. Ảnh: Tinhte.

Những loại quả kể trên đều là những loại quả vô cùng đặc trưng của vùng Tây Bắc, do chỉ phù hợp được nuôi trồng trong môi trường khi hậu ôn hòa. Các loại quả này vô cùng tốt cho sức khỏe, có nhiều loại vitamin cần thiết, mà lại còn vô cùng ngon nên rất được ưa chuộng và mua về làm quà dành tặng cho người thân.

Theo RiverTour.vn

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch RiverTour.vn

Theo Rivertour.vn

Bình Luận